Chăm sóc làn da nhạy cảm cho Mẹ và Bé như thế nào là tốt nhất ?

Chúng ta đều biết rằng da nhạy cảm với mọi yếu tố xung quanh nhất chính là làn da em bé và thứ hai sẽ là da bà bầu. Tất cả tác nhân như sữa tắm, dầu gội đến cả nước xả, bột giặt quần áo đều có thể tổn thương da mẹ và bé. So với sự mẫn cảm tự nhiên của trẻ con thì da bà bầu nhạy cảm vì thay đổi nội tiết tố. Lúc này cần làm gì để có thể chăm sóc, bảo vệ làn da vô cùng nhạy cảm đây?

xem tiếp
 • Mẹ lưu ý xử lý chảy máu cam đúng cách

  Chảy máu mũi (hay còn gọi là chảy máu cam) là tình trạng máu đột ngột chảy từ hốc mũi với mức độ nhiều, ít khác nhau tùy thuộc vào cơ địa từng người. Khi bị chảy máu cam, nhiều người, nhất là các em nhỏ thường có thói quen ngửa cổ lên để ngăn không cho máu tiếp tục chảy.

  xem tiếp
 • Những điều mẹ tuyệt đối không nên làm khi bé vừa đi ra ngoài nắng về

  Sức đề kháng còn yếu nên việc bảo vệ sức khỏe cho bé là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là những điều mẹ tuyệt đối không cho bé làm sau khi đi nắng về, để không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

  xem tiếp
 • Làm đẹp không đúng cách sẽ gây hại cho con

  Làm cho con trở nên xinh đẹp, đáng yêu hơn là điều mà nhiều mẹ mong muốn. Tuy nhiên, có một số cách làm đẹp mẹ có thể vô tình gây hại cho sức khỏe của bé mà không hay biết. Cùng xem đó là những kiểu làm đẹp nào mẹ nhé!

  xem tiếp
 • Những lời nói làm tổn thương sâu sắc con trẻ cha mẹ không nên lặp lại

  Nếu biết rằng những lời nói của mình dù trong lúc vô tình đã làm tổn thương con đến mức này, có lẽ bố mẹ đã không bao giờ đối xử với con như thế.

  xem tiếp
 • Người Nhật chọn đồ chơi cho con như thế nào?

  Đồ chơi từ lâu vốn được coi là món đồ quen thuộc không thể thiếu của mọi trẻ em, và nó không chỉ để chơi, để giải trí mà còn là công cụ hữu ích giúp bố mẹ kết nối cùng trẻ nhiều hơn thông qua quá trình chơi mà học. Đặc biệt, những món đồ chơi thông minh ngày càng đa dạng và hiện đại ngày nay còn có thêm nhiều đặc điểm và tính chất độc đáo giúp cho trẻ có thể phát triển tư duy và trí tuệ nhiều hơn.

  xem tiếp