Ngày nay nhiều vấn đề liên quan tới việc ngủ không đủ giấc gây nên.

Ngủ không đủ giấc là kết quả từ các thói quen xấu của nhiều người trong xã hội hiện đại. Việc này có thể dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường đối với sức khỏe, tinh thần và trí tuệ.

Ngủ không đủ giấc chính là một trong những nguyên nhân gây uể oải vào sáng hôm sau.

Ngủ không đủ giấc gây hiệu suất làm việc kém.

Có rất nhiều người ngủ không đủ giấc 8 tiếng/đêm, và trong đó có thể có cả bạn. Với một nghiên cứu gần đây cho rằng mọi người chỉ dành 6 tiếng đồng hồ cho việc ngủ.

Lý do cho những đêm khó ngủ thường liên quan đến các vấn đề tâm lý cơ bản. Một nghiên cứu mới cho thấy rằng: tình trạng ngủ không đủ giấc;là dấu hiệu của việc cơ thể thiếu nước ngày hôm trước.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Penn State, Pennsylvania;những người ngủ không đủ giấc, 6 tiếng/đêm;thường có màu nước tiểu đậm đặc hơn và có dấu hiệu mất nước nhiều hơn so;với những người thường xuyên ngủ 8 tiếng/đêm.

Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí SLEEP, có hơn 20.000 người trưởng thành ở Mỹ;và Trung Quốc, tất cả đều thường ngủ không đủ giấc, mẫu nước tiểu của họ được dùng để phân tích.

Các tác giả kết luận rằng sự liên kết giữa chất lượng giấc ngủ;và hydrat hóa làm giảm lượng hormone trong cơ thể, gọi là vasopressin.

“Vasopressin được giải phóng nhanh hơn hay chậm hơn đều dựa vào chu kỳ của giấc ngủ”

Tác giả chính của cuộc nghiên cứu Asher Rosinger, trợ lý cho giáo sư tại Penn State. “Vì vậy, nếu bạn thức dậy sớm, bạn có thể bỏ lỡ quá trình mà;trong đó nhiều hormone được giải phóng, gây ra sự gián đoạn trong quá trình hydrat hóa của cơ thể”.

Nếu bạn ngủ không đủ giấc, điều này sẽ ảnh hưởng đến tình trạng hydrat hóa của cơ thể,;và khiến cho bạn cảm thấy không vui hoặc mệt mỏi vào ngày hôm sau. Để giải quyết được tình trạng đó, hãy uống thật nhiều nước. Mất nước có thể có một số tác dụng phụ trên cơ thể, chẳng hạn như chóng mặt, cảm thấy buồn ngủ;và có màu nước tiểu đậm, có mùi hắc mạnh.

Cách hiệu quả nhất để giữ lượng nước trong cơ thể chính là uống nhiều nước trong ngày.

Cách hiệu quả nhất để giữ lượng nước trong cơ thể chính là uống nhiều nước trong ngày;và tránh hoặc hạn chế những đồ uống có chất caffein như cà phê, trà hoặc rượu.

Vì chúng có thể gây mất nước cho cơ thể.

Nhưng khi nói đến việc uống bao nhiêu nước là đủ cho một ngày, những lời khuyên được đưa ra thường mâu thuẫn với nhau,;một số chuyên gia đề nghị uống 4 lít nước trong khi một số khác lại nói 2 lít.

Trong điều kiện cơ thể bình thường, lượng nước cần cho một kg cơ thể là 40 ml,;nên một người nặng 50 kg uống 2 lít nước mỗi ngày là đủ. Từ đây, bạn có thể tự xác định được cơ thể bạn cần bao nhiêu lít nước mỗi ngày là đủ.

Một nghiên cứu gần đây đã tiết lộ rằng một nửa dân số Anh;không biết nên uống bao nhiêu lít nước mỗi ngày là đủ, trong khi một phần ba thừa nhận rằng họ không uống nước đúng cách;hoặc không uống nước trừ khi nó được trộn chung với một thứ khác.

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi British Summmer Fruits và dựa trên 2000 người. Kết quả cho thấy 23% trong số họ thừa nhận giữ nước cho cơ thể bằng nước ngọt có ga.

Chúng ta có rất nhiều cách lành mạnh khác nếu như bạn không thích uống một ly nước lọc không có mùi vị. Ví dụ, hãy thử thêm vào một vài quả berry vào trong ly nước của mình. Hoặc có thể trộn 3 – 4 quả hỗn hợp berry – mâm xôi, việc quất và dâu tây vào trong ly nước,;điều này sẽ giúp bạn có thể tăng lượng tiêu thụ vitamin C cho cơ thể.

Để chăm sóc sức khỏe tốt hơn, ngoài ngủ ngon, bạn còn cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Ngoài những bữa ăn thường ngày,;bạn có thể bổ sung thêm một số dòng thực phẩm chức năng bồi bổ sức khỏe giúp ăn ngon, ngủ ngon.

Xem chi tiết hơn về một số sản phẩm Welson Hàn Quốc.

Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng gọi Hotline: 0938.11.44.02 hoặc truy cập Fanpage Profa Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *