LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TRẺ LÂU?

Collagen là một loại protein chịu trách nhiệm chính cho độ đàn hồi, săn chắc của da. Chủ yếu phân bố ở lớp trung bì. Nó như một chất tạo keo giúp kết nối các mô trong cơ thể thành một khối. Chúng giúp da co dãn, kết dính và tạo hình khuôn mặt. Một làn da giàu collagen là một làn da căng mịn, đàn hồi.

Khi bước vào độ tuổi 25, làn da của chúng ta bắt đầu giai đoạn lão hóa do sự suy giảm collagen. Những dấu hiệu thường thấy đó là làn da khô sạm, xỉn màu, kém sắc, bắt đầu xuất hiện nếp nhăn. Không thể tránh khỏi việc này xảy ra vì đây là quá trình tự nhiên của cơ thể con người.

Tuy nhiên, có nhiều phương pháp ngăn ngừa hoặc làm chậm quá trình này, giúp duy trì tình trạng trẻ trung cho làn da. Chúng ta cần phải bổ sung đủ collagen để da luôn được săn chắc và đàn hồi.

Một trong những cách đơn giản nhưng hiệu quả để duy trì thanh xuân, trẻ hóa làn da đó là thông qua nguồn dinh dưỡng. Collagen sẽ được tổng hợp và tác động lên da nhờ vào chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý.

Sau đây là gợi ý các loại thực phẩm giàu collagen. Giúp chị em chống lão hóa từ bên trong một cách dễ dàng, hiệu quả.

  1. Trái cây họ cam, chanh (trái cây có múi).

Những loại trái cây họ cam, chanh từ lâu đã nổi tiếng với lượng vitamin C cực khủng. Vitamin C là chất cần thiết để sản sinh ra collagen, tiêu diệt các gốc tự do và đào thải những độc tố ra bên ngoài. Cũng như giúp tăng cường chức năng chống oxy hóa trong cơ thể. Vitamin C hạn chế quá trình lão hóa, ngừa nếp nhăn, bảo vệ làn da khỏi sạm, nám do tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời.

  1. Cà chua.

Cà chua chứa lycopene, một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da khỏi tia cực tím. Ngoài ra, lycopene từ cà chua còn giúp loại bỏ men collagenases – một loại men phá hủy cấu trúc collagen. Do vậy, hãy chăm ăn cà chua nhiều hơn để trẻ hóa làn da. Nên nấu chín thay vì ăn sống để làn da của chúng ta nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng có trong cà chua.

  1. Rau có màu xanh đậm.

Những loại rau có màu xanh đậm thường chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Những chất này giúp thúc đẩy quá trình sản sinh lượng collagen cần thiết cho cơ thể. Rau xanh cũng có thể ngăn ngừa sự phân hủy collagen sớm. Tất cả các loại rau xanh đều có khả năng tăng lượng procollagen. Đây là hợp chất bảo vệ da khỏi tia cực tím và các gốc tự do dẫn đến lão hóa. Vậy nên, hãy bổ sung những món ăn có chứa rau xanh để làn da luôn sáng bóng, khỏe mạnh hơn.

  1. Cá hồi.

Cá hồi chứa khoáng chất kích thích sản xuất collagen. Ngoài ra, hàm lượng chất béo omega-3 hydrat cao có tác dụng chống sự xâm hại của tia cực tím, bảo vệ collagen, làm giảm các chất kích thích tăng trưởng các tế bào ung thư da. Bạn nên ăn cá hồi 2 lần/tuần. Nếu bạn yêu thích hải sản thì càng không thể bỏ qua loại thực phẩm chứa nhiều collagen này.

  1. Đậu nành.

Thực phẩm từ đậu nành là một món ăn quen thuộc với hầu hết tất cả mọi người. Chúng thường rất dễ tìm và có giá thành tương đối rẻ. Nhưng ít ai biết được đậu nành là nguồn thực phẩm giàu collagen. Đặc biệt, trong sữa đậu nành có chứa nhiều genistein – một hợp chất sản sinh ra collagen. Nên thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm có chứa đậu nành. Bạn sẽ có làn da mịn màng trẻ hóa, ít bị ảnh hưởng bởi tia cực tím từ ánh nắng mặt trời.

  1. Thực phẩm chức năng

Điều cuối cùng nhưng không kém quan trọng. Chỉ ăn những thực phẩm giàu collagen, giúp sản sinh collagen thôi thì chưa đủ. Vì mỗi năm, lượng collagen hao hụt và mất đi khá lớn, làm cho làn da xuống cấp nhanh. Thể hiện rõ nhất là xuất hiện vết chân chim, nếp nhăn, khô, sạm,…

Để ngăn chặn các vấn đề này, bạn nên tăng cường thêm thực phẩm chức năng bổ sung collagen.

Nước uống bổ sung collagen Nucos Spa – với hàm lượng phân tử collagen 10,000mg – nhằm duy trì lượng collagen trong cơ thể luôn dồi dào, tránh việc suy giảm quá nhiều collagen khiến da bị lão hóa, nhăn chùng và chảy xệ. Do đó hãy bổ sung Nucos Spa ngay từ bây ngờ để sở hữu nét đẹp trẻ hóa, vượt thời gian.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *