Đôi nét về Nấm Linh Chi

Nấm Linh chi là một loại dược liệu quý được sử dụng từ hơn 4000 năm trước. Vì tác dụng thần kỳ và sự quý hiếm. Loại thảo dược này trước đây thường chỉ dành riêng cho các bậc vua chúa.

Loại dược liệu này có nhiều loại hình dạng, màu sắc khác nhau. Theo Thần Nông Bản Thảo Kinh (神农本草经) có 6 loại, mỗi loại có một công năng, tác dụng đặc biệt.

– Linh chi xanh (Thanh chi, Long chi): Vị toan tính bình. Có tác dụng thanh can minh mục (sáng mắt), an thần, bổ can khí, thư cân, giúp cơ thể nhẹ nhàng, thoải mái.

– Linh chi đỏ (Xích chi, Hồng chi, Đơn chi): Vị đắng, ích tâm khí, bổ can, kiện tỳ vị, tăng trí lực.

– Linh chi vàng (Hoàng chi, Kim chi): Ích tỳ khí, hòa trung, an thần.

– Linh chi trắng (Bạch chi, Ngọc chi): Ích phế khí, tăng trí nhớ.

– Linh chi đen (Hắc chi, Huyền chi): Ích thận khí, tăng sự minh mẫn, tăng trí nhớ.

– Linh chi tím (Tử chi, Mộc chi): Bảo thần, cường cân cốt, ích tinh, nhuận bì phu.

Trong 6 loại trên thì Nấm Linh chi đỏ (là một trong 6 thành phần chính của Welson Red GinsengWelson Ginseng). Được coi là loại có tác dụng tốt nhất và được dùng nhiều nhất hiện nay. Nó được nghiên cứu và chứng minh có tác dụng nâng cao hệ thống miễn dịch. Tăng cường khả năng vận động của cơ thể, điều chỉnh các rối loạn chuyển hóa và chống lão hóa.

Nấm Linh chi đỏ là loại thân gỗ. Nấm non có màu đỏ bóng như sơn ở mặt trên, màu trắng ở mặt dưới. Khi trưởng thành có bào tử màu nâu bám ở mặt trên. Thường mọc hoang ở vùng rừng núi cũng như được nuôi trồng nhiều của các nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam, Thái Lan…

Tác dụng của Nấm Linh Chi

Thành phần dược lý phong phú. Tác dụng chính tốt cho sức khỏe đã được nghiên cứu chứng minh:

– Phòng và điều trị bệnh đái tháo đường.

– Tốt cho tim mạch.

– Chống sự hình thành và tăng sinh khối u.

– Tăng Testosterone.

– Tốt cho gan.

– Tăng cường miễn dịch.

– Tốt cho tiêu hóa.

– Giảm mệt mỏi căng thẳng, giúp an thần, cải thiện trí nhớ, thư giãn cơ bắp.

– Tác dụng giải độc, chống dị ứng

– Tác dụng làm đẹp da.

 

Bạn đã biết cách sử dụng Nấm Linh chi chưa ?

Một số cách sử dụng đơn giản, dễ dàng áp dụng giúp tăng cường sức khỏe và điều trị bệnh mà các bạn cần biết:

Cách dùng truyền thống: Nấm Linh chi thái lát (10 – 15g/ngày), sắc trong 500ml nước, đun sôi trong 5 phút, tắt bếp để ngâm khoảng 5 – 10 phút rồi đun sôi âm ỉ 30 phút, uống trong ngày. Có thể đun tiếp 2 – 3 lần nữa với bã để uống.

Nghiền thành bột mịn. Hãm với nước sôi 5 – 10 phút và uống cả nước và bã (mỗi ngày từ 10 – 15g).

Các dạng chiết xuất từ Nấm Linh chi như cao lỏng, viên nang có tác dụng tốt và tiện lợi cho việc sử dụng.

Dùng bào tử Nấm Linh chi: Bào tử có 2 lớp vỏ ngoài rất cứng, khó phân giải, dưới đây là phương pháp dùng bào tử Nấm Linh chi hiệu quả:

+ Đun bào tử với nước sôi trong 10-15 phút để làm mềm lớp vỏ. Khi vào dạ dày thì môi trường Acid trong dạ dày và môi trường kiềm trong ruột non sẽ làm tan được lớp vỏ. Nhờ đó cơ thể hấp thu được các dược chất trong bào tử Nấm.

+ Cho một thìa bột bào tử Nấm Linh Chi vào 300-500ml nước sôi, khuấy đều, hãm cho đến khi nguội. Trước khi uống cần khuấy đều, uống cả phần nước và phần không hòa tan.

Lưu ý:

– Nấm Linh chi có tác dụng tốt nhất khi uống vào buổi sáng lúc đói.

– Nên dùng nồi đất, sứ để sắc Nấm Linh chi, không nên dùng ấm, nồi bằng sắt để sắc.

Ngoài ra, các bạn có thể dùng từ 1 viên đến 2 viên mỗi ngày với dòng sản phẩm Welson GinsengWelson Red Ginseng đến từ Hàn Quốc. Không chỉ có chứa nấm Linh Chi đỏ, mà các thảo dược quý khác như Hồng sâm 6 năm tuổi, Đông Trùng Hạ Thảo, và chiết xuất nấm quý khác cũng là lựa chọn hàng đầu để bồi bổ cơ thể và hỗ trợ sức khỏe toàn diện.

 

Xem chi tiết hơn về một số sản phẩm Welson Hàn Quốc.

Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng gọi Hotline: 0938.11.44.02 hoặc truy cập Fanpage Profa Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *