Về dự án

Nuôi em 2022

Thống kê

Thư viện ảnh

Đối tác

TẠI SAO CẦN QUYÊN GÓP BỮA ĂN TRƯA CHO TRẺ EM VÙNG CAO?

Trường học đã được xây dựng , sách vở cũng được quyên góp đầy đủ, các bé được giảng dạy miễn phí nhưng sau mỗi bữa trưa, lớp học lại càng thưa thớt. Sau vài hôm lại có 1 vài bé bỏ học. Khu trường cũng bỗng nhiên vắng lặng lạ thường. Các bạn có biết lí do là gì không ?

SỨC MẠNH BỮA ĂN TRƯA 8.500 ĐỒNG

Dự án “Nuôi em” bắt đầu hoạt động từ năm 2014, do tổ chức thiện nguyện Niềm tin phụ trách.
Nhận thấy rằng, dù đã được hỗ trợ xây trường, cung cấp sách vở nhưng các em vùng cao vẫn phải bỏ học vì “đói ăn” khi đến trường. Đây là nguyên nhân trực tiếp khiến hơn 90% các em bỏ học.
Do vậy, dự án “Nuôi em” đã ra đời, với mục tiêu cung cấp những bữa ăn đầy đủ, giúp các em có thêm động lực đến trường. Mỗi bữa ăn có chi phí chỉ 8500 đồng do các thầy cô tại trường nấu, nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng, ấm nóng tình thương, là một động lực vô cùng to lớn tiếp thêm sức mạnh cho các bé trên con đường đến trường.

DỰ ÁN NUÔI EM

Xem chi tiết

PROFA ĐỒNG HÀNH CÙNG DỰ ÁN NUÔI EM

30.000 bữa ăn
350 em nhỏ
78.000 bữa ăn
Tủ thuốc 0 đồng
Thăm khám
chữa bệnh
Mở mã nhận nuôi các em nhỏ. Quyên góp tiền giúp các cháu có những suất ăn trưa
Số lượng mã nuôi em, số bữa cơm tăng mỗi năm
Hỗ trợ tủ thuốc 0 đồng giúp các em được chữa bệnh kịp thời.
Các tủ thuốc sẽ được trang bị các loại thuốc cơ bản : thuốc cảm, sốt, ho, tiêu hoá, .... và được tính toán để các em ai cũng có đủ thuốc
BỮA ĂN TRƯA
Y TẾ
THĂM KHÁM CHỮA BỆNH
Tổ chức thăm khám chữa bệnh cho trẻ em vào những dịp thăm em.

2022

2023

135 em nhỏ

2024

200 em nhỏ
45.000 bữa ăn

XEM THÊM

THU GỌN

Cảm nhận được sức mạnh to lớn của bữa cơm 8.500 đồng không chỉ là giúp các em ăn no mà còn là một động lực to lớn níu chân trẻ đến với ánh sáng tri thức. Công ty Profa muốn góp 1 phần sức mạnh để đồng hành cùng với dự án nuôi em lâu dài trong chuyến hành trình sắp tới với lộ trình như sau:
 Là một trong những công ty hoạt động trong lĩnh vực sức khoẻ và sắc đẹp. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng sức khoẻ cũng là một nên tảng quan trọng cho các em trên con đường tương lai. Vì vậy với lộ trình trên, không chỉ dừng lại ở những bữa ăn. Profa còn muốn hỗ trợ dự án mở rộng hệ sinh thái về mặt y tế, giúp các bé được chăm sóc sức khoẻ trong điều kiện tốt hơn bằng các tủ thuốc 0 đồng và những hoạt động thăm khám chữa bệnh hàng năm.
Nhưng một vài tháng nay, khung cảnh trường học đã khác, buổi trưa đã không còn trống trải mà đầy ắp những tiếng nói cười và hình ảnh những đứa trẻ ăn những bữa ăn với khuôn mặt hạnh phúc. Đó nhờ vào sức mạnh mà dự án Nuôi em mang lại - sức mạnh của bữa ăn 8500. Tất cả các em học sinh  được nuôi cơm trưa từ thứ hai tới thứ sáu. Cơm trắng là do các em mang sẵn từ nhà. Thức ăn là phần được hỗ trợ, gồm trứng, thịt, cá, rau luân phiên các ngày trong tuần. Những đứa bé cũng vì vậy mà thích đi học hơn, các em được đi học, biết đọc, biết viết và còn được ăn no, có một giấc ngủ trọn vẹn vì không phải lo cái đói. 

Đó là vì cái đói. Cái đói cản bước khiến nhiều dãy bàn học ở những ngôi trường vùng núi trống trải, dẫu được xây dựng khang trang nhờ cộng đồng đóng góp. Có thể hiểu được thôi, những đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi lớn khi bụng đói, chẳng ai nhớ đến giấc mơ biết đọc, biết viết, chúng chỉ nghĩ về những bữa cơm đủ "sắc màu". Những chiếc bụng rỗng đã níu chân các em đến với ánh sáng tri thức.

Cơm trắng là món ăn chủ đạo trong những bữa ăn cùng với 1 ít rau. Những bữa ăn có thêm được 1 quả trứng đã là một điều may mắn. Hình ảnh những túi nilon cơm được gói vội vàng, đựng trong những cặp lồng cơm nhem nhuốc, những bát mì tôm nấu vội, không bát, không đũa dường như đã trở nên quen thuộc với các em nhưng không khỏi làm ta chạnh lòng. Có những bé ăn 1 lần rất nhiều cơm có lẽ là ăn luôn phần cho buổi tối. Những bữa ăn không chất dinh dưỡng như vậy vẫn tiếp tục kéo dài ngày qua ngày...
Hàng ngày các em phải vượt hàng chục cây số đến trường với những bữa ăn không đủ dinh dưỡng hay thậm chí còn nghỉ học chỉ vì không có bữa cơm trưa no đủ….
Các bé vùng cao Tây Bắc xa xôi, hẻo lánh để đến với “con chữ” có rất nhiều khó khăn, gian khổ. Chỉ vì để được đến trường học tập với thầy cô và các bạn, các em bé ấy không ngại những quãng đường xa xôi hàng km hay thức dậy rất sớm để được cắp sách đếntrường. Vậy mà vì cái đói có những em phải bỏ lại việc học, cứ học buổi sáng thì trưa lại trốn về đào khoai hay thậm chí có đem theo cơm cũng chỉ là cơm trắng không được no bụng và đầy đủ dinh dưỡng. Có những em vì đói, không có bữa ăn trưa phải nghỉ học và vì thế mà những ước mờ đã bị vùi lắm.

HOÀN THÀNH CHẶN ĐƯỜNG NUÔI EM 2022

THỐNG KÊ CHIẾN DỊCH GÂY QUỸ

26.702

Sản phẩm được bán ra

Tương đương

30.000

Bữa ăn Nuôi em

với

195.450.000

được gây quỹ

  •  Số liệu được cập nhật từ 1/9 -31/10

THƯ VIỆN ẢNH

http://thenounproject.comThe Noun ProjectIcon TemplateRemindersStrokesTry to keep strokes at 4pxMinimum stroke weight is 2pxFor thicker strokes use even numbers: 6px, 8px etc.Remember to expand strokes before saving as an SVG SizeCannot be wider or taller than 100px (artboar size)Scale your icon to fill as much of the Safe Area as possible (within the guides)UngroupIf your design has more than one shape, make sure to ungroup.Save asSave as .SVG and make sure “Use Artboards” is checked.100px.SVG

CẢM ƠN CÁC ĐỐI TÁC ĐÃ ĐỒNG HÀNH

CÔNG TY TNHH PROFA

MST: 0313147836

Do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tp.HCM cấp lần 03, ngày 13/07/2021

Địa chỉ: Số 163, đường Trần Huy Liệu, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0938.114.402

EMAIL: marketing@profa.com.vn

Về dự án

Đang diễn ra

Thống kê

Thư viện ảnh

Đối tác